น้องพลอย บุ๊ค

หนังสือ พระพุทธชินราช สุดยอดพระเครื่องแห่งอินโดจีน โดย นุ เพชรรัตน์ และ ธชา จุลินทร


฿4500.00
หนังสือ พระพุทธชินราช สุดยอดพระเครื่องอินโดจีนเป็นหนังสือที่มีคุณค่าด้านศิลปะวัตถุมงคลทางพระพุทธศาสนา อันเป็นวัฒนธรรมของชาติได้รวบรวมภาพและประวัติพระพิมพ์พระพุทธชินราชรุ่นอินโดจีน ประมาณ ๕๐๐องค์โดย
เหลือ 99 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : หนังสือเก่าหายาก
  • รหัสสินค้า : 000507

รายละเอียดสินค้า หนังสือ พระพุทธชินราช สุดยอดพระเครื่องแห่งอินโดจีน โดย นุ เพชรรัตน์ และ ธชา จุลินทร

หนังสือ พระพุทธชินราช สุดยอดพระเครื่องอินโดจีนเป็นหนังสือที่มีคุณค่าด้านศิลปะวัตถุมงคลทางพระพุทธศาสนา อันเป็นวัฒนธรรมของชาติได้รวบรวมภาพและประวัติพระพิมพ์พระพุทธชินราชรุ่นอินโดจีน ประมาณ ๕๐๐องค์โดยไม่ซ้ำกัน ได้อย่างสมบูรณ์ โดยประกอบพิธีพุทธาภิเษก จากสุดยอดพระคณาจารย์ดังในยุคอินโดจีน ๒๔๘๕ เป็นตำนานพระเครื่องพุทธประติกากรรมล้ำค่าแห่งแดนสยามตื่นตาตื่นใจด้วยภาพสี่สีสวยงามอลังการ กว่า๑๕๐๐ภาพ นับว่าเป็นปฐมบทแห่งอินโดจีน เล่มแรก เหมาะสำหรับศึกษาค้นคว้าเป็นบันไดเพื่อก้าวไปสู่ การเป็นนักสะสมแบบมืออาชีพ
         การพิมพ์ พิมพ์ด้วยกระดาษอาร์ต พื้นสีเหลืองอ่อนเทคนิคการพิมพ์ที่ดีเยี่ยม สีเรียบเสมอเท่ากันตลอดทั้งเล่มแต่ละภาพใช้พื้นสีเข้มรองภาพพระเครื่อง มีทั้งสีแดง น้ำเงิน ม่วง เขียว เหลืองเป็นต้นทำให้ภาพเด่นชัด การจัดภาพมีทั้งภาพเล็กและภาพใหญ่ผสมผสานกลมกลืนดีทั้งเนื้อหาและจังหวะลีลาในการวางภาพที่สอดคล้องกันทุกหน้าตลอดทั้งเล่ม
         ภาพหน้าปก เป็นภาพพระพุทธชินราชองค์สีทองบนพื้นสีน้ำตาลเข้มเป็นภาพองค์ประธานของปกภายใต้ภาพพระพุทธชินราชมีภาพพระเครื่องสีองค์ทำด้วยโลหะผสมและสีที่แตกต่างกันชื่อหนังสือพิมพ์ด้วยอักษรสีทองในลักษณะเด่น ปกหลังเป็นภาพพระเครื่องสามองค์ บนพื้นสีน้ำตาลเข้ม เช่นเดียวกับปกหน้า
         ในรองปกหน้าและปกหลัง พิมพ์ภาพพระพุทธชินราชองค์สีทองภาพใหญ่เต็มหน้ากระดาษดูงามสง่าเสริมคุณค่าของหนังสือน่าเลื่อมใสศรัทธายิ่ง
         การจัดรูปเล่ม ปกแข็งพิเศษรูปเล่มแข็งแรงทนทานเข้าเล่มเย็บอย่างประณีตแน่นหนา  ความหนา ๓๙๙ หน้า